I. Vị trí, tính chất của mô đun:
- Vị trí: Là mô đun chuyên môn trong chương trình đào tạo Quản trị khách sạn, được bố trí giảng dạy sau các môn cơ sở ngành.
- Tính chất: Là mô đun chuyên môn bắt buộc. Mô đun cung cấp các kiến thức và kỹ năng cơ bản về pha chế và phục vụ các loại đồ uống mocktail, cocktail thông dụng.
II. Mục tiêu của mô đun
- Yêu cầu kiến thức
+ Liệt kê được các loại mocktail, cocktail trong quầy bar;
+ Liệt kê được các phương pháp pha chế mocktail, mocktail;
+ Xác định được các loại ly phục vụ các loại mocktail, cocktail;
+ Xác định được tầm quan trọng về an toàn và vệ sinh khi chuẩn bị các thiết bị,
dụng cụ và thực phẩm;
+ Phân loại được các thiết bị, dụng cụ pha chế các loại mocktail, cocktail;
+ Mô tả công thức các loại mocktail, cocktail phổ biến;
+ Diễn giải được khái niệm mocktail, cocktail;
+ Diễn giải được quy trình pha chế mocktail, cocktail.
- Yêu cầu kỹ năng
+ Giới thiệu được các loại mocktail cho khách hàng và đưa ra đề xuất;
+ Chọn lựa đúng các nguyên liệu và dụng cụ pha chế mocktail, cocktail;
+ Pha chế được các loại mocktail, cocktail đúng phương pháp;
+ Trình bày và trang trí mocktail, cocktail theo đúng quy định của khách sạn;
+ Phục vụ mocktail, cocktail đúng quy trình và tiêu chuẩn của khách sạn.
- Mức độ tự chủ và trách nhiệm
+ Hình thành kỹ năng làm việc độc lập hoặc làm việc theo nhóm;
+ Hình thành ý thức giữ gìn vệ sinh thực phẩm và an toàn lao động;
+ Thực hiện công việc trung thực, nhanh nhẹn, cẩn thận và gọn gàng.
- Giáo viên: Mai Phan Như Phương
- Các học viên đã ghi danh: Chưa có học viên ghi danh vào khoá học này